Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ắc quy xe máy
Ăc quy chinh hãng Gs
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Cách Câu Bình Cứu Hộ Ắc Quy Xe ô Tô, Xe Container

Cứu hộ bình ắc quy xe ô tô , xe container, xe tải 

 

Trong thực tế lái xe không ít lần các bác tài gặp phải cảnh ắc quy chết giữa chừng, không đề được xe nổ máy để di chuyển. Nếu lúc đó bạn đang ở trên đường thành phố hay khu dân đông thì việc gọi xe cứu hộ hay tìm kiếm ắc quy thay thế được thuận lợi hơn. Nhưng nhiều lúc trong trường hợp bất khả kháng, bạn không thể có giải pháp ắc quy thay thế cho xe thì câu bình cứu hộ từ một xe khác qua là điều mà các bác tài hay sử dụng để cứu nguy. 

Tuy nhiên chúng ta cũng cần nắm được cách xử lý khi câu bình xe oto, câu bình xe container, hay câu bình xe tải,...Bài viết sau Hòa Bình Phát xin chia sẻ cùng bạn cách để câu bình xe cứu hộ ắc quy nhé.

 

Bí kíp câu bình an toàn cho xe tô tô khi bị chết ắc quy

Khi bị chế ắc quy, ắc quy bị hết điện hay tuột điện giữ chừng hay trường hợp bạn để lâu không sử dụng mà quên không kiểm tra ắc quy cho đến lúc có việc cần thì mới tá hỏa ra xe không đề máy được do ắc quy hết điện. Chúng ta có thể sử dụng một xe oto khác mà chúng ta có, hoặc nhờ cậy nhũng xe qua đường trong trường hợp nhỡ đường để câu bình cứu hộ ắc quy xe. 

Khi câu bình cứu hộ xe oto cần lưu ý quy trình thực hiện như sau : 

  • Bước 0 : Vệ sinh đầu cọc bình ắc quy để đảm bảo kết nối tốt nhất, đậu 2 xe đủ gần để kết nối dễ dàng hơn. Tắt hết các thiết bị tiêu thụ điện trừ quạt/điều hòa ( nhằm mục đích làm tải phụ tránh tăng điện đột ngột) . Chuẩn bị phanh chân cho cả 2 xe nhé.
  • Bước 1 : Dùng 2 sợi dây điện ( khác màu càng tốt) , câu 1 sợi nối cực dương(+) của bình xe cho điện với cực dương(+) của bình xe nhận ( xe có bình bị chết).
  • Bước 2 : Câu nối 1 sợi dây kia nối cực âm(-) bình cho sang Thành kim loại, hay miếng kim loại nào đó trong khoang động cơ của xe bị chết bình. Lưu ý không nối thẳng vào cực âm của xe nhận để tránh trường hợp tăng điện đột ngột gây cháy nổ hay cham chập và nguy cơ khác.
  • Bước 3 : Nổ máy xe cho điện( xe cứu hộ) đạp phanh và tăng ga dần lên.
  • Bước 4 : Đề, nổ máy xe bị chết ắc quy và nhớ đạp phanh nhé.
  • Bước 5: Để 2 xe nổ máy trong vòng 3-5 phút để sạc điện cho bình xe bị chết ắc quy, sau đó tắt máy và tháo các đầu cáp. Lưu ý tháo theo trình tự ngược lại với lúc câu vào nhé.

Sau đó bạn có thể nổ máy xe trở lại và tìm nơi để kiểm tra, bảo dưỡng, sữa chưa, thay thế bình ắc quy xe nhé.

Trên đây là chia sẻ về cách câu bình cứu hộ ắc quy xe ô tô, đối với xe ô tô con, xe tải, xe container, ....đều có thể áp dụng được bí kiếp yêu quý này nhé. Là tài xế bạn hãy bỏ túi nó phòng khi cần nha. 

 

Cứu hộ ắc quy ô tô
Cứu hộ ắc quy ô tô

 

Một số lưu ý khi sử dụng bình ắc quy xe oto 

Thông thường khi sử dụng xe oto, xe gia đình hay xe công ty thì các bác tài dù mới chạy hay có kinh nghiệm thì cũng ít người để ý đến việc theo dõi hay bảo dường bình ắc quy xe của mình một cách thường xuyên, nhất là từ khi có bình ắc quy khô miễn bảo dưỡng. . Đến khi xảy ra sự cố thì ta mới bắt đầu xử lý, điều này dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn xảy ra ảnh hưởng đến công việc hay cuộc sống của chúng ta. 

Tuy nhiên nếu bạn chịu khó một cút thì một vài lưu ý sau có lẽ sẽ cứu rỗi được cho bạn nhé.

- Nếu được tốt nhất bạn nên sử dụng ắc quy sơ cua, nhưng chú ý là bảo quản nó khô ráo, sạch sẽ nhé. Và đặc biệt không quên sạc điện bổ sung khi ta cất giữ thời gian dài nhé.

- Mỗi tháng bạn nên kiểm tra, lau chùi vệ sinh các cực ắc quy và bụi bẩn trong khoang đông cơ ô tô, nơi lắp đặt bình ắc quy. Điều này cũng giúp ắc quy của bạn được bền hơn đấy.

- Nếu sử dụng bình ắc quy nước thì bạn cần kiểm tra thường xuyên hơn để châm nước bổ sung nữa nhé.

- Và một điều nữa là hãy chọn cho mình loại ắc quy chính hãng chất lượng tốt để an tâm hơn, an ttoàn hơn nhé. Đừng quá tiết kiệm nhen các bác tài.

 

>>Nếu muốn mua Bình Ắc quy xe oto bạn có thể tham khảo ở đây nhé : Ắc quy đồng nai ,  Ắc quy GsẮc quy Delkor,.....

 

Trên đây là một số chia sẻ để bạn có thể sử dụng ắc quy hiệu quả hơn, bền hơn và đặc biệt tránh bớt rủi ro bị chết bình nhé. Nếu chẳng may có sự cố ắc quy hết điện, tuột điện xảy ra thì bạn cũng có thể khăc s phục nó đúng cách và an toàn nhé.

Chúc các bác tài vạn dặm bình an!

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 18   |   Tuần: 6854   |   Tháng: 2822   |   Tổng truy cập: 6197341

Ắc Quy Chính Hãng Uy Tín Chất Lượng|Giá Rẻ, Bảo Hành Tốt | Giao Hàng Nhanh Chóng

Bí kíp câu bình an toàn cho xe tô tô khi bị chết ắc quy

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt